Welcome to Washington D.C. website in Vietnamese Language.
Xin chào quý vị vào trang nhà Hoa Thịnh Ðốn - Thủ Ðô Hoa Kỳ

Labor Day (Ngày Lễ Lao Động Hoa Kỳ): Ngày 1 Tháng 9 (September 1)

Thời tiết: Trời nắng hay âm u hôm nay và chiều nay với nhiệt độ cao nhất 84F/29C & mưa hay âm u đêm nay với gió lạnh Tây Bac 13 cây số một giờ nhiệt độ thấp nhất 71F/22C

dienthoai.com: Giá Cả Điện Thoại

viethd.com: Giá Cả HD & HDTV

Fare Buzz

SecondSpin.com

Save an extra 25% off Jewelry at Ice

Blooms Today

2013 Grammy Nominees On Sale Now at fye.com While Supplies Last

Note: We are not responsible for typo error, price change, substitute item, or available of item from online ads.

Lưu ý: Chúng tôi không chịu trách nhiệm về lỗi ấn, thay đổi giá, hàng thay thế, hoặc có sẵn mặt hàng quảng cáo trên mạng.

Sử Dụng Tìm Kiếm Bài Cũ Trong hoathinhdon.net

Click Button hay Next hay Playlist Chọn Video Clips

Miss VietFest 2014

Video Clips02 September 2014

Chương Trình 1164 Đài Truyền Hình Việt Nam Hoa Thịnh Ðốn (THVN-HTĐ)

Posted by admin
Các Anh Chị,

Đây là chương trình lần thứ 1164 do THVN-HTĐ thực hiện sau phần tin tức và thông báo cộng đồng là phóng sự buổi họp báo về Hoa Hậu Thái Bình Dương (Pacific Miss Asian American) ở Maryland Live Casino hôm 23/8/2014 lúc 11:00 sáng.

1. Tin Tức : http://youtu.be/DcfCOSoopjg

2. Phóng Sự : http://youtu.be/yw-JxZ_E2H8Phúc THVBN-HTĐ
Comments create pdf of this news item  printer friendly

Video Clips01 September 2014

Chương Trình 1163 Đài Truyền Hình Việt Nam Hoa Thịnh Ðốn (THVN-HTĐ)

Posted by admin
Các Anh Chị,

Đây là chương trình lần thứ 1163 do THVN-HTĐ thực hiện sau phần tin tức và thông báo Cộng Đồng là phóng sự về trại hè của hội Kết Đoàn Lửa Lam Sơn tại Prince William Forest Park Triangle Virginia vào ngày 1-3 tháng 8 2014.

1. Tin Tức : http://youtu.be/bCkCyXSItyM

2. Phóng Sự : http://youtu.be/vdfNK-Qb-zEPhúc THVN-HTĐ
Comments create pdf of this news item  printer friendly

Thông Báo31 August 2014

Lễ Đặt Vòng Hoa Tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington

Posted by admin
Xin chuyển đến Quý Vị, Quý NT và CH....

Những sinh họat sẽ được tổ chức trong những ngày sắp đến.. tại vùng Thủ đô HTĐ và phụ cận.


1.- Lễ đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Arlington,
do Viet Museum và Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt tổ chức.
lúc 9 giờ 30 sáng, ngày 28 tháng 9, 2014...

2.- ...


Xin Quý Vị ghi nhớ ngày và kính, thân mời tham dự..
BMH
Washington, D.C

Tảo mộ mùa Thu
Vũ Văn Lộc

Bản tin tóm lược.

Hội quân nhân Mỹ gốc Việt vừa loan báo một chương trình Lễ đặt vòng hoa tưởng niệm tại nghĩa trang quốc gia Arlington, Arlington, Virginia. Chương trình cũng được phối hợp bởi VietMuseum, San Jose. Ngày giờ và địa điểm họp mặt tại khu Visitors Parking Arlington National Cemetery vào lúc 9 giờ 30 sáng, ngày chủ nhật 28 tháng 9-2014.

Các chi tiết xin liên lạc với Commmander Tuấn Nguyễn, USN. E-mail: [email protected]
Ngoài ra cũng có thể liên lạc với VietMuseum
(408) 316-8393 hoặc E-mail: [email protected]

Việc thăm viếng nghĩa trang Arlington vào mùa thu năm nay nằm trong chương trình giới thiệu VietMuseum, San Jose với đồng hương thủ đô Hoa Kỳ. Chương trình đã được sự bảo trợ của Cộng đồng Việt Nam vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia, Liên hội cựu chiến sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận, và hội người Việt Cao Niên vùng HTĐ.

Phái đoàn Việt Museum từ miền Bắc tiểu bang California sẽ lên đường vào ngày thứ năm 25 tháng 9-2014. Chúng tôi sẽ tham dự đêm dạ hội của Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt (VAAFA) vào tối ngày thứ bẩy 27 tháng 9-2014 tai... Sáng ngày chủ nhật 28 tháng 9-2014 sẽ có chương trình thăm viếng tại nghĩa trang và chiều chủ nhật đúng 1 giờ sẽ có buổi gặp gỡ giữa cộng đồng thủ đô và VietMuseum, San Jose tại trụ sở hội Cao Niên tại khu Eden. Tất cả mọi chi tiết đều ghi rõ trong các thư mời đính kèm bản tin, gửi qua email, đăng trên các báo địa phương, thông báo trên TV, Radio và gửi thư mời đến các địa chỉ sẵn có.

Dự án tương lai
Ngoài các chương trình chính thức kể trên, Viet Museum chúng tôi sẽ có cơ hội thăm hỏi và tiếp xúc với các chiến hữu, báo giới, hội đoàn và các viện bảo tàng để tìm tài liệu cho Museum đồng thôi chuẩn bị cho dự án ghi nhận 40 năm định cư và xây dựng cộng đồng tại Hoa Kỳ. Sẽ thể hiện nhân dịp tháng tư năm 2015. Một trong các mục tiêu dài hạn là việc tìm hiểu để có thể yểm trợ cho cộng đồng tại thủ đô thực hiện một viện bảo tàng Việt Nam Cộng Hoà ngay tại địa phương. Đây chính là địa điểm lý tưởng để ghi dấu lịch sử của công cuộc chiến đấu bảo vệ tự do cho miền Nam từ 1954 đến 1975 và cũng là những trang sử mở đầu cho người Việt tại hải ngoại từ 1975 đến nay.

Chi tiết về chương trình Tảo Mộ.
Năm nay nghĩa trang Arlington kỷ niệm 150 năm từ ngày thành lập 1864. Ngày xưa trên 1 ngàn mẫu đất bao la bên bờ sông Potomac lịch sử là đất của dòng họ Washington nhưng sau này người thừa kể lại là phu nhân của tướng Lee, vị tổng tư lệnh của quân miền Nam trong trận chiến tranh huynh đệ Hoa Kỳ. Đất dành cho Nghĩa trang quốc gia trên 200 mẫu chia ra làm 70 khu đã là nơi yên nghỉ của 300 ngàn tử sĩ. Hiện nay mỗi năm có thêm 5000 nguời được an táng tại đây.Điều hết sức đặc biệt là ngày xưa đã có khu dành riêng cho 3,800 chiến sĩ da đen gốc nô lệ hy sinh trong cuộc chiến Nam Bắc. Sau cuộc chiến tương tàn gần 40 năm, trải qua trận chiến tranh giữa Mỹ và Mễ tây Cơ, thanh niên miền Nam nhập ngũ liên bang cùng chiến đấu cho một Hoa Kỳ thống nhất là đến giai đoạn hoàn toàn hòa giải hận thù. Tất cả các di hài chiến binh và quả phụ miền Nam được đưa vào khu riêng biệt ghi số 16. Tượng đài của phe miền Nam gọi là Confederation được thiết dựng với hình ảnh người phụ nữ miền Nam tượng trưng cho bà mẹ chiến sĩ. Đó là ý nghĩa của nghĩa trang quốc gia Hoa Kỳ, tượng trưng cho sự hy sinh của các lớp tiền nhân Mỹ Quốc từ chiến tranh dành độc lập, chiến tranh thống nhất và các cuộc chiến sau này để để bảo vệ tự đó trên toàn thế giới. Chúng tôi dự trù cũng sẽ đi thăm lại khu 16 của miền Nam thua trận. Tuy nhiên điều đặc biệt ghi nhận là sự có mặt của các chiến sĩ Việt Nam cũng nằm trong nghĩa trang Arlington.

Người Việt tại Arlington
Trước hết, cho đến nay đã có 12 chiến binh Hoa Kỳ gốc Việt hy sinh. Các tử sĩ khác đều được thân nhân hỏa táng hoặc chôn cất tại các nghĩa trang địa phương. Chỉ có một chiến binh hiện chôn tại khu # 60 trong nghĩa trang quốc gia. Kỳ tảo mộ mùa thu năm nay sẽ có 10 chiến binh gốc Việt trong quân phục các binh chủng Hoa Kỳ với đầy đủ các cấp bực sẽ đến đặt vòng hoa trên mộ phần chiến hữu.
Đây là một nghi lễ hết sức đặc biệt ghi dấu giữa tình huynh đệ chi binh của các tân công dân Hoa Kỳ vẫn mãi mãi còn nhớ đến đồng đội. Chuyện hiện tại như vậy đã xong. Nhưng có bao nhiêu người trong anh em QLVNCH biết rằng hiện nay cũng tại nghĩa trang này có 10 chiến binh Việt Nam đã nằm sâu trong lòng đất Arlington hơn 50 năm qua chưa từng được thăm viếng.
Câu chuyện bí ẩn nhưng lại cũng hết sức giản dị. Các bạn chỉ cần vào Google t ìm Arlington National Cemetary. Xin theo lộ trình sau đây. Từ Notable Graves đến Minorities, rồi Foreign Nationals.
Đến đây sẽ khám phá ra tổng công có 65 chiến binh đồng minh của Hoa Kỳ trải qua các thời đại, các cuộc chiến, phần số nổi trôi đã được đưa về an táng tại Arlington. Có quốc gia hiện diện một tử sĩ. Có nước nhiều đến 26 người, nước Pháp có 9 người và riêng Việt Nam Cộng Hòa có 10 người. Mười chiến binh Việt Nam thì bao gồm 3 trường hợp. Tại Khu # 34 mộ phần tập thể số 4439 có 7 chiến binh Việt Nam vô danh cùng chôn cất với 4 chiến binh Hoa Kỳ trong phi vụ trực thăng bị bắn rơi vào ngày 5 tháng 3-1971. Phải hiểu rằng di hài của tất cả 11 người đã lẫn lộn không phân biệt được nên chung sự Hoa Kỳ đã đem chôn tập thể tại đây. Cũng tại Khu # 34, phần mộ số 4524 có 2 phi công Việt Nam vô danh được chôn tập thể cùng một chiến binh Hoa Kỳ. Di hài những người này được coi như mất tích tại đất Lào từ 1968. Đến tháng 3 năm 1990 tìm thấy thì tất cả đều lẫn lộn trong cát bụi thời gian. Toán đi tìm xác lính Mỹ đã đem về cùng an táng tại đây. Trường hợp thứ ba là di hài của thiếu tá Vũ Văn Phao, bộ binh được chôn tại khu # 60 với mộ phần mang số 7898. Dù có tên họ và cấp bậc, mộ phần ghi dấu rõ ràng nhưng các chi tiết khác cần phải hỏi lại hồ sơ của chung sự vụ Hoa Kỳ. Dù sao thì tất cả đều là chiến hữu của chúng ta. Dù nằm lại ở Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa hay tại nghĩa trang quốc gia Arlington thì những bông hoa tảo mộ mùa thu năm 2014 cũng sẽ mang ý nghĩa hết sức đặc biệt với anh em và cả gia đình các bạn vô danh. Quả thực chúng ta không hề biết khi an táng anh em ta tại đây cùng với những chiến bình Hoa Kỳ, các phần hành nghĩa trang đã làm nghi lễ ra sao. Sẽ phải hỏi thêm để biết rõ. Tuy nhiên phần cộng đồng Việt Nam với các tử sĩ Việt Nam chết đã gần nửa thế kỷ, những bông hoa tưởng niệm muộn màng sẽ là bông hoa đầu tiên nhưng không phải là cuối cùng. Hàng năm, khi hoa đào nở mùa xuân ta có thể thăm viếng. Khi lá rụng mùa thu, ta có thể thăm viếng. 10 anh lính miền Nam không phải chỉ là con số 10 đơn giản. Họ sẽ là đại diện cho tất cả những người chiến sĩ vô danh nằm xuống cho miền Nam mà lại an táng tại nghĩa trang danh dự của Hoa Kỳ.

Đài tưởng niệm đệ nhất thế chiến.
Xin giới thiệu thêm với quý vị, cũng tại thủ đó Hoa Kỳ, ngay giữa khu đô thị lịch sử có một tượng đài được gọi là nơi tưởng niệm tử sĩ Hoa Kỳ hy sinh trong đệ nhất thế chiến. Trên đó có khắc tên các chiến binh Hoa Kỳ gốc địa phương vùng Virginia. Tại sao tượng đài đệ nhất thế chiến lại có ý nghĩa với chúng ta. Xin nhớ năm nay là năm kỷ niệm 100 năm kể từ ngày thế chiến bùng nổ năm 1914. Trong số hàng triệu người chết cả quân và dân 2 bên đã có trên 30 ngàn chiến binh gốc Việt trong hàng ngũ Liên Hiệp Pháp phía đồng mình đã hy sinh. Chuyện đã xảy ra cách đây đúng 100 năm. Họ cũng là người đồng hương Việt Nam. Trong hoàn cảnh Đông Dương bắt lính đưa gần 100 ngàn thanh niên qua Pháp. Lính tác chiến, lính thợ, chuyên viên cũng tham gia vào các mặt trận khắp Âu Châu. Họ đã chiến đấu trong tinh thần trách nhiệm bên cách chiến sĩ đồng minh Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu, Tân T ây Lan, Pháp, Anh v, v.. Ngày nay những người Việt hy sinh trên các phòng tuyến chống lại phe Đức được chôn cất tại các nghĩa trang bên Pháp. Số còn lại cư ngụ tại Pháp làm thành cộng đồng Việt Nam đầu tiên tại Âu Châu. Trong hoàn cảnh của dân thuộc địa thời kỳ 1914-1918 dù may mắn ở phe thắng trận nhưng hoàn cảnh cũng không được như người Việt tại Hoa Kỳ. Đứng tại tượng đài thế chiến thứ nhất tại thủ đ ô Hoa Thịnh Đốn ta nhớ về 100 năm xưa, nghĩ đến những chiến binh Việt Nam hy sinh trên chiến hào biên giới Pháp Đức, nghĩ đến cộng đồng Việt vốn chỉ là dân thuộc địa còn lưu lạc đất khách quê người cả 100 năm sau. Chúng ta chắc hẳn có nhiều suy nghĩ. Sự suy tư đã làm cho cây sậy trở thành con người. Pascal đã nói. Con người chỉ là cây sậy. Cây sậy biết suy tư.
Comments create pdf of this news item  printer friendly
Go to page       >>  

Theme by Xen