Welcome to Washington D.C. website in Vietnamese Language.
Xin chào quý vị vào trang nhà Hoa Thịnh Ðốn - Thủ Ðô Hoa Kỳ

Independence Day USA (Lễ Độc Lập Hoa Kỳ) Ngày 4 Tháng 7 (July 4)

Thời tiết: Trời nắng hay âm u hôm nay và chiều nay với nhiệt độ cao nhất 84F/29C & mưa hay âm u đêm nay với gió lạnh Tây Bac 13 cây số một giờ nhiệt độ thấp nhất 71F/22C

dienthoai.com: Giá Cả Điện Thoại

viethd.com: Giá Cả HD & HDTV

Fare Buzz

SecondSpin.com

Save an extra 25% off Jewelry at Ice

Blooms Today

2013 Grammy Nominees On Sale Now at fye.com While Supplies Last


View Larger Map

Washington D.C. from Google Map

Note: We are not responsible for typo error, price change, substitute item, or available of item from online ads.

Lưu ý: Chúng tôi không chịu trách nhiệm về lỗi ấn, thay đổi giá, hàng thay thế, hoặc có sẵn mặt hàng quảng cáo trên mạng.

Sử Dụng Tìm Kiếm Bài Cũ Trong hoathinhdon.net

Click Button hay Next hay Playlist Chọn Video Clips

Chương trình nghe lại playlists những video clips tin tức Vùng Hoa Thịnh Đốn qua chương trình các đài truyền hình Việt Nam trên youtube.com ... chúng tôi không chịu trách nhiệm những tin tức từ các đài hay youtube.com quý vỵ xem

Thí Dụ: ==> Nút Playlist

Courtesy of Mr. Phuc Nguyen - Vietnamese Public Television - 04/23/14

CongNguyen051014p01

Courtesy of Mr. Cong Nguyen - 05/11/14

Cuộc Biểu Dương Chống Trung Cộng Dựng Giàn Khoan Dầu Tại Hòang Sa lúc 7 giờ chiều ngày thứ Bảy 10 tháng 5 năm 2014.

VIDEO CLIPS: http://www.ustream.tv/recorded/47391557

Biểu Tình Trước Tòa Đại Sứ Trung Quốc (05/18/14)

Một người biểu tình hạ xé lá cờ Đảng Cộng sản Việt Nam trước tại tòa đại sứ ở Washington D.C. (07/06/14)

Courtesy of Tu Do Media: Hat Cho Bien Dong & Quyen Con Nguoi & Cuoc Tuan Hanh Den Toa Bach Oc July 6, 2014


Thông Báo25 July 2014

NGHĨA VỤ CỘNG ĐỒNG LÀ GIÁ TRỊ CỦA NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN

Posted by admin
Xin chuyển đến Quý Vị, Quý NT và CH...

Bài viết liên quan đến cuộc bầu cử Hội Đồng Đại Diện (HĐĐD),
sau đó HĐĐD sẽ bầu Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam
vùng Washington, D.C, Maryland và Virginia,
vào ngày Chủ Nhật, 3 tháng 8, 2014 sắp tới...

Xin mời Qúy Vị xem để tường, và tham dự cuộc bầu cử 3 tháng 8, 2014 đông đảo...

Trân trọng...

BMH
Washington, D.C

NGHĨA VỤ CỘNG ĐỒNG LÀ GIÁ TRỊ
CỦA NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN


Trước hết, chúng tôi xin lướt sơ qua Ý NIỆM TỔNG QUÁT VỀ BẦU CỬ CTCĐ VÙNG WASHINGTON, DC, MD & VA, nhân dịp có Bầu Cử Cộng Đông (CĐ) ngảy 3 tháng 8 sắp tới đây để đồng hương hăng hái tham gia đi bầu. Theo Hiến Chương CĐ, đồng hương sẽ bầu chọn người đại diện để bầu lên CTCĐ. Một khi đồng bào nào đó xin ứng cử vào Hộì Đồng Đại Diện (HĐĐD) và nếu được đắc cử trong ngày bầu cử là 3 tháng 8 tới đây, thì sẽ là thành viên đại diện cá nhân của HĐĐD. Hội Đồng này, gồm phân nữa là các đại diện cá nhân đắc cử như đã nói và phân nữa là các Chủ Tịch của các Hội Đoàn thành viên của CĐ, sẽ bầu chọn CTCĐ, ĐCTCĐ và các Ủy Viên Thường Trực CĐ trong ngày bầu cử chính thức là ngày 7 tháng 9 năm 2014.

Như vậy HĐĐD là cơ cấu bầu chọn CTCĐ và ĐCTCĐ và còn giám sát và khuyến nghị đường lối làm việc của Hội Đồng Chấp Hành, đứng đầu là CTCĐ.

Ngoài ra UBBC chúng tôi cũng đã phổ biến các văn kiện bầu cử như Thông Cáo, Thể Lệ và Địa Điểm Bầu Cử và các bản Công Bố Liên Danh UCV qua báo chí, truyền thanh, truyền hình, Internet và bích chương nơi công cộng trong tháng 5, 6 và 7.

Cộng Đồng người Việt hải ngoại là một tổ chức không lợi nhuận (non-profit) nhằm mục đích duy trì và bảo vệ văn hóa, di sản và chính nghĩa tự do của người Việt hải ngoại, đồng thời hỗ trợ đồng bào trong nước xóa bỏ chế độ độc tài toàn trị hầu xây dựng một nước VN độc lập, tự do và dân chủ. Nói đến Nghĩa Vụ CĐ là nói đến việc tham gia sinh hoạt hay tình nguyện phục vụ CĐ một cách vô vụ lợi, như tham gia ứng cử, bầu cử, tham gia Hội Đồng Chấp Hành hay HĐ Đại Diện, tham dự các sinh hoạt xã hội, từ thiện, văn hóa và nhất là những sinh hoạt vận động cho tự do, dân chủ và nhân quyền ở VN, ngay cả biểu tình, v.v.

Như chúng ta đã biết, Thứ Trưởng VC Nguyễn Thanh Sơn đã từng láo khoét tuyên truyền là người Việt ở Hoa Kỳ tham gia sinh hoạt CĐ, như đi biểu tình, là muốn có tiền thu nhập thêm cho gia đình. Nhưng trên thực tế không hề có chuyện đó, sự thật trái lại còn nhiều đồng hương vẫn còn cho rằng làm việc CĐ là “ăn cơm nhà vác ngà voi” để thờ ơ lãnh đạm hay xa lánh CĐ, mà không nhìn thấy đó là nghĩa vụ danh dự và cao quý của người Việt Tị Nạn. Đó là nghĩa vụ mà đồng bào tị nạn, đặc biệt là thuyền nhân VN trước đây đã cam kết với thế giới rằng ra đi không phải vì giá trị vật chất mà là giá trị tinh thần, là chính nghĩa Tự Do của người Việt Tị Nạn với sứ mạng mang lại dân chủ, tự do và nhân quyền cho quê hương VN.

Là người Việt Tị Nạn liều chết hành trình trên Đại Dương với lý tưởng tự do thì chúng ta đừng hỏi CĐ hải ngoại phải làm gì cho chúng ta mà hãy hỏi chúng ta phải làm gì cho CĐ hải ngoại.

CĐ hải ngoại là tiếng nói mạnh mẽ cho đồng bào trong nước không có tiếng nói. Cụ thể như CĐ thường xuyên lên tiếng phản đối hay tố cáo trước công luận Thế Giới mỗi khi CSVN đàn áp thô bạo và vi phạm trầm trọng nhân quyền ở VN. CĐ hải ngoại có thể nói là đôi mắt tình báo luôn theo dỏi và cũng là cái loa loan truyền đi khắp thế giới khi phát hiện CSVN bắt bớ, đánh đập, tra tấn và tù đày người dân trong nước. Quan trọng hơn, CĐ hải ngoại còn là tổ chức tập thể người Việt gốc Mỹ có cơ hội tiếp xúc với các vị dân cử, Dân Biều, Thượng Nghị Sĩ, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, và có tiếng nói mạnh mẽ đối với chính quyền HK như đã từng được Nhà Trắng đón tiếp để đạo đạt nguyện vọng cũng như trình Thỉnh Nguyện Thư về nhân quyền cho VN lên TT Obama vừa qua.

Đối với quốc nội, CĐ hải ngoai đã vận động với Quốc Hội HK để can thiệp trả tự cho một số tù nhân lương tâm trong nước, cũng như thường xuyên thúc đẩy và tham dự những buổi Điều Trần ở QHHK về vấn đề CSVN vi phạm nhân quyền trầm trọng khiến cho giảm bớt được mức độ đàn áp khốc liệt của bạo quyền CS Hà nội hiện nay..

Vậy thì nếu nói làm việc CĐ là “ăn cơm nhà vác ngà voi” để từ chối trách nhiệm CĐ là quên đi nghĩa vụ phải đóng góp cho tập thể CĐ người Việt hải ngoạị cần phải có để bảo vệ chính nghĩa Tự Do và duy trì truyền thống, di sản văn hóa dân tộc và đồng thời cũng giúp ích cho đồng bào hải ngoại và quốc nội.

Chúng ta cần để ý một điều quan trọng là từ khi có các CĐVN ở hải ngoại tích cực hoạt động hỗ trợ quốc nội về tinh thần lẫn vật chất, tinh thần ngườì dân trong nước bây giờ đã thay đổi nhiều so với ngày xưa hay bốn mươi năm về trước, họ không còn sợ hãi và lần lượt đứng lên đấu tranh chống bạo quyền CSVN “ác với dân hèn với giặc”. Hiện tượng chống đối đòi xóa bỏ độc đảng của trí thức, công nông, thanh niên, học sinh, sinh viên và ngay cả phong trào đảng viên ly khai hay thoái đảng đã làm cho nội bộ ĐCSVN mâu thuẩn, lúng túng, mất uy tín và không còn tính chính đáng đối với nhân dân nữa. Đó là điều không thể phủ nhận được viêc làm chính nghĩa của CĐVN tị nạn hải ngoại, không những cũng cố đoàn kết hải ngoại mà còn tích cực hỗ trợ trong nước bằng cách làm gạch nối liên kết với thế giới bên ngoài để lấy hậu thuẩn quốc tế. Đó là nhờ vào đồng hương tị nạn hải ngoại tình nguyện đóng góp cho CĐ vì đã ý thức được “Nghĩa Vụ CĐ Là Giá Trị Của Người Việt Tị Nạn.”

Nói tóm lại, tổ chức CĐ người Việt hải ngoại không phải là tổ chức “Vác Ngà Voi” vô nghĩa như còn nhiều người lầm tưởng, mà là nơi tập trung sức mạnh và tiếng nói tồn tại của tập thể người Việt tị nan CS. CĐVN chúng tôi xin kêu gọi tất cả đồng hương vùng DC, MD và VA hãy hăng hái tham gia đi bỏ phiếu đông đảo trong ngày Bầu Cử CĐ 03 tháng 08 sắp tới đây, cũng như hãy tham gia bất cứ sinh hoạt nào khác để tiếp tục xây dựng một CĐVN hải ngoại được vững mạnh hầu bảo vệ di sản văn hóa và duy trì cội nguồn dân tộc Lạc Việt có 4 ngàn năm Văn Hiến, cũng như không quên “lờì khai danh dự” trước đây là ra đi vì chính nghĩa Tự Do chống CS với nghĩa vụ khôi phục quê hương VN trong Độc Lập, Tự Do và Dân Chủ. Nghĩa vụ tình nguyện làm việc phục vụ CĐVN hải ngoại đích thật là giá trị của người Việt Tị Nạn vậy.

Thomas Phạm,
UBBC/CĐ,
VA 10.07.14
Comments create pdf of this news item  printer friendly

Thông Báo24 July 2014

DANH SÁCH CÁC LIÊN DANH CÁ NHÂN ỨNG CỬ HỘI ĐỒNG ĐẠI DIỆN (HĐĐD) CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM WASHINGTON, DC, MD & VA NHIỆM KỲ 2014-1016

Posted by admin
ỦY BAN BẦU CỬ

DANH SÁCH CÁC LIÊN DANH CÁ NHÂN ỨNG CỬ HỘI ĐỒNG ĐẠI DIỆN (HĐĐD)
CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM WASHINGTON, DC, MD & VA
NHIỆM KỲ 2014-1016
(Công bố lần chót)

A- Đơn Vị Washington, DC: Không có Ứng Cử Viên

B- Đơn Vị Maryland:

1/LD1: Trần Lạc – Phong Thu – Trần Ngởi

2/LD2: Bùi Mạnh Hùng – Trần Trọng Nguyện – Ngô Đình Chiêu

3/LD3: Phạm Tuệ -- Phạm Trân Khánh – Phạm Trân Phúc

4/LD4: Phạm Sung – Giang Kiệt – Nguyễn Phương Bảo

C- Đơn Vị Virginia:

1/LD1: Nguyễn Văn Đặng – Huỳnh Thị Thanh – Nguyễn Anh Hoàng

2/LD2: Nguyễn Thị Lễ -- Trần Đình Trử -- Phạm Thị Liểu

3/LD3: Trần Văn Cẩn – Lệ Thị Hoa – Nguyễn Thị Hai

4/LD4: Trần Tuyết Ngọc – Trúc Nương – Lưu Đắc

5/LD5: Kiều Nga – Trần Văn Bản – Candy Trần (Huyền Phấn)

6/LD6: Huỳnh Ngọc Tỉnh – Nancy Nguyễn – Nguyễn Kim Tước

7/LD7: Nguyễn Thị Bé – Lương Sâu Hùng – Nguyễn Xuân Hương

8/LD8: Nguyễn Nhật Nam – Đặng Thị Thanh – Minh Hà

9/LD9: Kimberly Nguyễn -- Chu Văn Mùi – Nguyễn Thị Nghĩa

Tổng số gồm 13 Liên Danh Ứng Cử Viên. Maryland có 4 LD và sẽ được bầu chọn từ 1 đến 4 LD, thành 12 cá nhân đại diện. Virginia có 9 LD và sẽ được bầu chọn từ 1 đến 8 LD, thành 24 cá nhân đại diện vào HĐĐD.
Comments create pdf of this news item  printer friendly

Video Clips21 July 2014

Chương Trình 1158 Đài Truyền Hình Việt Nam Hoa Thịnh Ðốn (THVN-HTĐ)

Posted by admin
Các Anh Chị,

Đây là chương trình lần thứ 1158 do THVN-HTĐ thực hiện như thường lệ sau tin tức và thông báo bầu cử cộng đồng năm 2014-16 và phỏng vấn đặc biệt về Vietfest Hôi Chợ Văn Hóa 2014 sẽ được tổ chức tại Workhouse Arts Center Lorton Virginia vào ngày 16 và 17 tháng 8 năm 2014.

1. Tin tức : http://youtu.be/MEaohxU7gSg

2. Phỏng Vấn Đặc Biệt : http://youtu.be/H4ZJDoj51UAPhúc THVN-HTĐ
Comments create pdf of this news item  printer friendly
Go to page       >>  

Theme by Xen