Welcome to Washington D.C. website in Vietnamese Language.

Xin chào quý vị vào trang nhà Hoa Thịnh Ðốn - Thủ Ðô Hoa Kỳ

Mồng 5 Tết 2016 (Tet/Vietnamese/Lunar New Year Day 2016): Ngày 12 Tháng 2 (February 12)

Thời tiết: Trời đẹp và gió lạnh buổi sáng hay chiều nay với đêm nay trời âm u, mưa, mưa đá hay tuyết rơi với gió Tây Tây Nam 39 cây số một giờ nhiệt độ thấp nhất 8F/-13C & nhiệt độ cao nhất 26F/-3C

Lion try to get money tree before dancing with the last firecracker round of the day in front of Eden Center (Saturday, February 13, 2016)

Posted by Mike Tri Do on Saturday, February 13, 2016

FYI ... mua lan & dot phao in front of Song Long deli (Saturday, February 13, 2016) ... look at the water and the ice in the fountain

Posted by Mike Tri Do on Saturday, February 13, 2016

Thời tiết: Trời đẹp và gió lạnh buổi sáng hay chiều nay với đêm nay trời âm u, mưa, mưa đá hay tuyết rơi với gió Tây Tây Nam 12 cây số một giờ nhiệt độ thấp nhất 18F/-8C & nhiệt độ cao nhất 32F/0C

Đốt pháo & múa lân Ngày Tết Nguyên Đán Lễ chào cờ đầu năm con khỉ 2016

Hoa Hậu Áo Dài Maryland 2016 - Winner of Miss Ao Dai Maryland 2016 .... Number 1 ... Hoai Duyen Nguyen

Văn phòng ông Terence R. McAuliffe, Thống Đốc Tiểu Bang Virginia: Bản Nghị Quyết Công Nhận Tháng Tư Đen ngày 30-4-1975

Certification of Recognition from Governor Terence R. McAuliffe in recognizing 4/30/2015 as Vietnamese Remembrance Day in the Commonwealth of Virginia

Văn Phòng bà Lisa C. Merkel, Thị Trưởng thành phố Herdon, Virginia: Bản Nghị Quyết Công Nhận Tháng Tư Đen ngày 30-4-1975

Proclamation from Mayor Lisa C. Merkel in reconginzing 4/30/2015 as Vietnamese Remembrance Day in the Town of Henrdon

VietHDTV.com

Note: We are not responsible for typo error, price change, substitute item, or available of item from online ads.

Lưu ý: Chúng tôi không chịu trách nhiệm về lỗi ấn, thay đổi giá, hàng thay thế, hoặc có sẵn mặt hàng quảng cáo trên mạng.

Sử Dụng Tìm Kiếm Bài Cũ Trong hoathinhdon.net

Click drop down button (Bấm Nút) Playlist to select (Chọn) Video Clips

TTVN-HTD Truyền Thanh Việt Nam Hoa Thịnh Đốn
Mỗi thứ Hai từ 5 giờ tới 6 giờ chiều (EDT giờ Miền Đông Hoa Kỳ)
DC News for Vietnamese Radio

Chợ Tết Cộng Đồng Việt Nam Bính Thân 2016

Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm Bính Thân 2016

Hội Chợ Tết Maryland 2016

Đoàn Lân Trung Thành múa Lân trong Tết Nguyên Đán 2016

Chủ Nhật Ngày 14 Tháng 02, 2016. (Mùng 7 Tết)
- 11:00 A.M. Hội Xuân Tại Khuôn Viên Chùa.
Chủ Nhật Ngày 21 Tháng 02, 2016. (14 Tháng 1, Bính Thân)
- 11:00 A.M. Cúng Rằm Tháng Giêng.
- 08:00 P.M Tụng Kinh Dược Sư.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

Thay Mặt Đạo Tràng Chùa Niết Bàn
Thầy. Thích Từ Trung
====================================
CHƯƠNG TRÌNH

Đón Mừng Xuân Bính Thân - 2016 tại Chùa Pháp Vương

12 giờ trưa, Chủ Nhật, ngày 14/02/2016 (Mồng 7 tháng Giêng năm Bính Thân)
- Lễ Thượng Nguyên (Cầu nguyện Quốc Thái Dân An, Dâng Sớ Cầu An Giải Hạn)
12 giờ trưa, Chủ Nhật, ngày 21/02/2016 (ngày 14 tháng Giêng năm Bính Thân)
- Lễ Rằm Tháng Giêng (Cúng Ngọ, Cúng Chư Hương Linh và Thọ Trai)
12 giờ trưa, Thứ Hai, ngày 22/02/2016

* Chùa Pháp Vương mở cửa trong 3 ngày Tết, từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối
* Quý đồng bào và Phật tử tùy nghi đến Lễ Tam Bảo và dâng Sớ Cầu An Giải Hạn đầu năm,
Cầu nguyện Quốc Thái Dân An, Gia Đạo Thuận Hòa và Sự Nghiệp Thăng Tiến

MỪNG XUÂN DI LẶC - BÍNH THÂN - 2016

PHƯỚC THỌ TĂNG LONG - NHƯ Ý CÁT TƯỜNG

ChuongTrinhGiaoThuaTet2016PhatBaoTuVirginia

Mừng Xuân Bính Thân của GX CTTĐVN và Cộng Đoàn Đức Mẹ La Vang

Chợ Tết Cao Niên Bính Thân 2016


Video Clips14 December 2015

Chương Trình 1228 Đài Truyền Hình Việt Nam Hoa Thịnh Ðốn (THVN-HTĐ)

Posted by admin
Các Anh Chị,

Đây là chương trình phát hình lần thứ 1228 sau phần tin tức là phóng sự đặc biệt về biểu tình ngày quốc tế nhân quyền trước trụ sở Liên Hiệp Quốc tại NY và buổi dạ tiệc gây qũy cho Thưong Phế Binh do LHCCSVNCH tổ chức tại Nhà Hàng Thần Tài FallsChurch Virginia.

1. Tin Tức : https://youtu.be/_hJZpomFDjY

2. Phóng Sự : https://youtu.be/b0nQ5MCxe2I


Phúc THVN-HTĐ
Comments create pdf of this news item  printer friendly

Video Clips13 December 2015

Phóng Sự Video Clip Công Đống Hoa Thịnh Ðốn Tham Gia Biểu Tình Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền Trước Trụ Sở Liên Hợp Quốc Tại Thành phố Nữu Ước

Posted by admin
Biểu Tình Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền Trước Trụ Sở LHQ NY 11/12/15

Biểu Tình Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 67 trước Trụ Sở LHQ NewYork do CĐ Người Việt Quốc Gia NewYork tồ chức với sự tham dự của CĐ Việt Nam HTD MD và VA cộng thêm nhiều Công Đống Người việt Quốc tại HK vào ngày 11/12/2015 lúc 12:00 Trưa..

https://youtu.be/mNgxBR8awlY

Phúc THVN-HTĐ
Comments create pdf of this news item  printer friendly

Thông Báo12 December 2015

Thông Tin Trường Học Về Bệnh Cúm Của Sở Y tế Fairfax

Posted by admin
A message from FAIRFAX COUNTY PUBLIC SCHOOLS

Quý Phụ huynh và Người bảo hộ thân mến,Đây là thời điểm trong năm, chúng tôi mong đợi để thấy một sự gia tăng trong số các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trong cộng đồng của chúng ta, bao gồm bệnh cúm, nhiễm trùng cổ họng (viêm họng), và các bệnh thông thường khác. Trong khi các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp này là thường có trong vào thời điểm này trong năm, có một số điều mà quý vị có thể làm để bảo vệ con em mình và những người khác.Để giúp kiểm soát sự lây lan của các bệnh đường hô hấp:

Hãy nói với nhân viên y tế về chủng ngừa bệnh cúm cho con trẻ em của quý vị: Chủng ngừa là cách tốt nhất để bảo vệ chống lại bệnh cúm. Đó là khuyến cáo rằng tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 18 tuổi được chủng ngừa cúm hàng năm. Vắc-xin cúm là có sẵn trong cộng đồng và chúng tôi khuyến khích quý vị được chủng ngừa càng sớm càng tốt trong mùa thu và đầu mùa đông. Tuy nhiên, trừ khi vi-rút cúm đang hoành hành, vẫn còn được lợi từ việc chủng ngừa vắc-xin thậm chí vào đầu mùa xuân hoặc sau đó.
Khuyến khích con trẻ quý vị tuân thủ các tiêu chuẩn khuyến cáo phòng chống bệnh:Dùng khăn giấy và vứt bỏ chúng đúng cách.
Che miệng bằng khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi, hoặc ho vào tay áo.
Đừng ho hoặc hắt hơi vào tay.
Tránh chạm vào mắt, mũi, và miệng để ngăn chặn sự lây lan của vi trùng.
Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong vòng 15-20 giây.
Vệ sinh tay bằng cồn có thể được sử dụng, với giám sát khi xà phòng và nước không có sẵn.
Không dùng chung ly uống nước hoặc đồ ăn chung.Ở nhà, thường xuyên giữ sạch và khử trùng các bề mặt thường hay tiếp xúc: Sử dụng thường xuyên các sản phẩm làm sạch cho gia đình hoặc trộn ¼ chén thuốc tẩy với 1 gallon nước lạnh để lau vùng thường hay tiếp xúc. Luôn luôn làm theo hướng dẫn trên nhãn hiệu cho bất kỳ hóa chất khử trùng.
Quan sát con trẻ của quý vị có những dấu hiệu của bệnh: Các triệu chứng của bệnh cúm bao gồm sốt, nhức đầu, cực kỳ mệt mỏi, ho khan, đau họng, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi, và đau cơ bắp. Buồn nôn, nôn, và tiêu chảy cũng có thể xảy ra, và đang phổ biến hơn nhiều ở trẻ em hơn người lớn.

Các triệu chứng của nhiễm trùng cổ họng thường bao gồm sốt và đau họng mà không bị nghẹt mũi và ho. Cảm lạnh thông thường thường không có biểu hiện sốt.

Liên lạc với bác sĩ nếu con trẻ của quý vị có những triệu chứng của một bệnh về đường hô hấp:

Sốt (100 ° F. đo bằng miệng, hoặc 102 ° F. đo qua hậu môn) VÀ ớn lạnh, ho, đau họng, nhức đầu, hoặc đau cơ.

Để ngăn ngừa lây bệnh cho người khác hãy giữ con trẻ ở nhà khi bị bệnh. Nếu con trẻ của quý vị bị cúm chúng phải ở nhà và tránh xa những người khác cho đến khi các triệu chứng qua khỏi và không có bị sốt ít nhất trong vòng 24 giờ. Việ điều trị là có sẵn và nếu được, quý vị nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ cho uống thuốc theo quy định. Nếu con của quý vị đã được chẩn đoán là viêm họng do bởi vi khuẩn (ví dụ như viêm họng liên cầu) chúng nên vẫn ở nhà ít nhất 24 giờ sau khi bắt đầu dùng thuốc kháng sinh. Điều này sẽ đảm bảo sự lây lan của bệnh được hạn chế càng nhiều càng tốt.Một tờ thông tin về bệnh cúm có những thông tin về thuốc chủng ngừa được thông báo trong thông tin của quý vị. Nếu quý vị có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên lạc với y tá trường học hoặc các đơn vị truyền bệnh dịch tễ tại số điện thoại 703-246-2433.Trân trọng,

Gloria Addo-Ayensu, MD, MPH

Giám đốc Sở Y tếFairfax County Health Department

10777 Main Street, Suite 203, Fairfax, VA 22030

Phone: 703-246-2479 TTY: 703-591-6435

Fax: 703-273-0825

www.fairfaxcounty.gov/hd
Fairfax County Health DepartmentBẢN THÔNG TIN VỀ BỆNH CÚMBệnh cúm là gì?

Bệnh cúm thông thường được xem như “bệnh cảm”. Bệnh cúm là một chứng bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn ở phổi. Có hai loại chánh siêu vi trùng cúm: A và B. Mỗi loại bao gồm nhiều nhóm vi trùng khác nhau.Khi nào bệnh cúm xảy ra?

Bệnh cúm xảy ra rất thông thường vào những ngày cuối thu và đông tại Hoa Kỳ.Người nào mắc phải bệnh cúm? Bệnh cúm lan truyền làm sao?

Bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh cúm, nhưng rất trầm trọng đối với các trẻ con, người cao niên, đối với những nguời có những chứng bệnh kinh niên (như, bệnh phổi, bệnh tim, ung thư, hay tiểu đường) hay những người có các hệ miễn dịch yếu. Bệnh cúm lây lan dễ dàng trong chất tiết ra từ mũi hay cổ họng, thông thường khi người bệnh ho hay hắt hơi.Bao lâu các triệu chứng sẽ hiện ra sau khi được tiếp cận? Triệu chứng bệnh cúm như thế nào?

Các triệu chứng thường xảy ra từ 1 đến 3 ngày sau khi tiếp cận các triệu chứng bệnh cúm có thể bao gồm lúc ban đầu lên cơn sốt, nhức đầu, ớn lạnh, ho, đau họng, và đau mình mẩy đột ngột. Tiêu chảy không có thông thường. Mặc dù phần đông các người bị bệnh ít hơn một tuần, một số người bị biến chứng và có thể cần đu8a vào bệnh viện.Bệnh cúm được chuẩn nghiệm và điều trị bằng cách nào?

Một số thử nghiệm phòng thí nghiệm có sẵn để chuẩn nghiệm bệnh cúm; tuy nhiên, các bác sĩ thường chuẩn nghiệm bệnh cúm từ các triệu chứng của người bệnh. Nghỉ ngơi, các chất nước, và thuốc bán-trên-quầy (như, acetaminophen -Tylenol) là cách điều trị thông thường. Một số dược phẩm theo toa có thể giảm tính nghiêm trọng của bệnh cúm. Aspirin không được cho các trẻ em có chứng bệnh do chứng sốt gây ra vì lẽ có thể bị biến chứng gọi là hội trứng Reye.Bao lâu một người có thể lây lan bệnh cúm?

Bệnh cúm có lây lan từ một người sang người khác bắt đầu khoảng một ngày trước khi các triệu chứng hiện ra cho tới khoảng một tuần sau lúc ban đầu phát bệnh.Ai cần phải chủng ngừa chống bệnh cúm?

Tất cả các người nào muốn giảm nguy cơ mắc bệnh cúm hay truyền nhiễm cho các người khác (và không có phản chỉ định) cần phải chủng ngừa bệnh cúm mỗi năm. Chủng ngừa hằng năm rất quan trọng vì: 1) những nhóm vi trùng của bệnh cúm thay đổi từng năm một, và 2) sự miễn dịch đạt được từ liều chủng giảm dần qua thời gianCần phải cố gắng đặc biệt để chủng ngừa các người có nguy cơ cao bị nhiễm lây hay bị biến chứng bệnh cúm. Việc này gồm tất cả các trẻ em tuổi từ 6 tháng tuổi-18 tuổi, tất cả các người trên 50 tuổi, và:

• Những phụ nữ nào sẽ mang thai trong mùa bệnh cúm;

• Những người ở trong các nhà dưỡng lão và các tiện nghi săn sóc dài hạn;

• Những người nào có vấn đề về tim hay phổi dài hạn; kể cả bệnh hen xuyễn; và,

• Những người nào có các tình trạng y lý nghiêm trọng khác, như là bện thận, sơ hóa nang (cystic fibrosis), tiểu đường, thiếu máu, ung thư, các hệ miễn dịch yếu (kể cả các người có siêu vi khuẩn HIV) hay rối loạn kinh phong.

Để giúp ngăn chặn sự lan truyền bệnh cúm cho những người trong nhóm có nguy cơ cao và nhân viên chăm sóc sức khỏe nào chăm sóc cho các người bệnh có nguy cơ cao cũng cần phải chủng ngừa bệnh cúm hằng năm. Những người đi du lịch các nướcc ngoài Hoa Kỳ cũng có thể cần lưu ý đến việc chủng ngừa bệnh cúm.Những biện pháp nào khác có thể thực hiện để ngăn ngừa sự lan truyền bệnh cúm?

Những thói quen giữ gìn sức khỏe tốt có thể ngăn ngừa bệnh cúm. Những việc nầy bao gồm che miệng và mũi với khan giấy lau khi ho hay hắt hơi; rửa tay thường xuyên để giúp tự bảo vệ chống các vi trùng; tránh sờ mắt, mũi và miệng; ở nhà không đi làm, đi học, và đi chạy việc vặt khi quý vị bị bệnh; và tránh tiếp xúc gần gũi với các người bị bệnh. Các thuốc điều trị chống siêu vi trùng cũng có thể được dung để ngăn ngừa hay điều trị bệnh cúm, nhưng không phải là một thay thế cho tiêm chủng. Cần biết thêm chi tiết, xin vào địa chỉ mạng của các Trung Tâm Kiểm Chế và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (www.cdc.gov/flu/) hoặc tiếp chuyện với chuyên viên chăm sóc sức khỏe.Virginia Department of Health
Comments create pdf of this news item  printer friendly
Go to page       >>  

Theme by Xen